TIN TỨCNhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Tháng Chín 24, 2020by Ngọc Mai

Khi xây dựng nhà cửa, gia chủ không chỉ quan tâm đến hướng giường, nhà vệ sinh, phòng thờ,.. Mà còn vô cùng chú ý đến hướng phòng bếp. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và không khí gia đình. Vậy nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé!

Hướng bếp là gì? Cách tính hướng chính xác nhất

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy nhất?
Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy nhất?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy nhất. Bạn cần phải hiểu được thế nào là hướng bếp và cách tính hướng bếp đúng nhất. Chắc chắn rằng, điều này sẽ không bao giờ là thừa. Bởi chúng sẽ góp phần giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hướng bếp là hướng cửa bếp đối với công tắc điều khiển bếp gas, bếp điện.
Hướng bếp là hướng cửa bếp đối với công tắc điều khiển bếp gas, bếp điện.

Hãy hiểu một cách đơn giản, nôm na hướng bếp là hướng lưng của người nấu. Tức là lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Hay hướng bếp còn được hiểu theo nghĩa là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, công tắc điều khiển bếp gas, bếp điện. Theo phong thủy, các hướng bếp tốt nhất chính là các hướng đông bắc, hướng nam và chính tây. Còn các hướng không tốt, ẩn chứa điềm xấu là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Hướng bếp là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng cần thiết cho ngôi nhà.
Hướng bếp là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng cần thiết cho ngôi nhà.

Nếu bạn đang có cùng thắc mắc, phân vân nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào tốt nhất? Vậy thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Như chúng ta đã biết, hướng bếp là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng cần thiết cho ngôi nhà. Một hướng bếp tốt sẽ đem lại rất nhiều điềm may mắn, thuận lợi trong công danh, sự nghiệp. Còn một hướng bếp xấu sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả như lục đục gia đình, gặp khó khăn, trở ngại trong công việc. Khi đặt hướng bếp bạn không chỉ cần dựa vào hướng nhà. Mà còn cần phải căn cứ theo tuổi và mệnh của gia chủ trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy, nếu nhà hướng Đông Nam, hướng đặt bếp tốt nhất  sẽ là hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Tối kỵ không nên đặt bếp hướng Tây Bắc. Bởi hướng này sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.
Hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

Ngoài ra, khi đặt bếp bạn cũng cần quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Lưu ý bạn cần biết khi xây dựng nhà bếp?

Khi tìm hiểu nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất. Chúng ta không thể không bỏ qua những lưu ý cần thiết. Bởi chúng sẽ giúp quá trình lựa chọn trở nên thuận lợi. Và giúp bạn có thể tránh được những tai họa ngầm không đáng có.

– Kiêng không nên đặt bếp nấu trên rãnh nước hoặc kênh mương. Trong phong thủy, bếp là hỏa, còn rãnh nước, kênh mương là thủy. Hỏa khắc thủy, không thể dung hòa gây ra rất nhiều phiền toái, khiến gia đình trở nên lục đục và không thể yên bình.

– Chọn màu sắc hợp với phong thủy. Lưu ý, thổ chọn màu vàng, nâu đất làm chủ đạo, kim chọn trắng, mộc chọn xanh, xanh đen, thủy chọn đen, hỏa chọn xanh lá.

– Đặt bếp tại nơi có gió lớn hoặc gần cửa ra vào. Điều này sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy.
Lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy.

– Đặt bếp kiêng nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của.

– Đặt bếp phải kiêng xà ngang đè trên bếp nấu. Theo phong thủy xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Trên đây, là những thông tin hấp dẫn, thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về thắc mắc nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất. Mong rằng, điều này sẽ đem đến cho bạn những gợi ý, quyết định chính xác.

 

 

Ngọc Mai

logo-nadudesign

NaduDesign

Với tâm niệm “kiến tạo không gian, ươm mầm hạnh phúc”, chúng tôi tự hào khi mang lại những mẫu thiết kế nội thất đẹp, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp cũng như giúp gia chủ nâng tầm giá trị căn nhà và thương hiệu bản thân.
Liên hệ
Hà Nội: E9, Lô A10, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy
TP HCM: Số 20, Đường số 5, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp
0904 666 138