TIN TỨCMẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp mê ly dẫn đầu xu thế xây dựng

Tháng Tám 18, 2021by admin

Xu hướng thiết kế nhà khung thép được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với những ưu điểm vượt trội, nhà khung thép mang lại không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ cho gia chủ. Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay qua loạt ảnh trong bài viết sau.

1. Thiết kế nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép (nhà tiền chế) là loại hình nhà ở sử dụng vật liệu hiện đại, giúp gia chủ tối ưu chi phí xây dựng. Với rất  nhiều ưu điểm, nhà khung thép giúp gia chủ có được tổ ấm khang trang, tiện nghi và thẩm mỹ. Hiện nay, nhiều người ưa chuộng loại hình nhà ở này bởi rất nhiều nguyên nhân. Yếu tố cơ bản nhất vẫn là tính hiện đại và tiện nghi nhưng không tốn kém quá nhiều chi phí.

Nhà khung thép được ưa chuộng trong thời gian gần đây

Ngôi nhà được xây dựng phần thô từ các thanh thép dày, chắc chắn, vững chãi. Phần thô cơ bản được làm từ thép. Thép được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể là làm khung nhà phải đạt chuẩn tuyệt đối. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng công trình và thẩm mỹ ngôi nhà sau khi hoàn thiện.

Kết cấu khung thép nhà 2 tầng cơ bản

Kết cấu nhà khung thép có thể làm thành nhiều tầng, tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Mẫu hình nhà khung thép 2 tầng phổ biến hơn cả vì có thể giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng. Khung nhà có thể cách âm và chống nóng hiệu quả. Đồng thời, chất liệu thép hiện đại có tuổi thọ và độ bền cao. Nhờ vậy, loại nhà này đang rất thịnh hành ở nhiều khu vực của Việt Nam. Khung nhà chắc chắn kết hợp với các vật liệu khác có thể chống chịu thời tiết, khí hậu nước ta một cách hiệu quả.

2. Kết cấu nhà khung thép 2 tầng

Là loại hình nhà mới hiện nay, nhà khung thép hai tầng luôn được nhiều người quan tâm về kết cấu. Kết cấu vững chắc có vai trò rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đây là nền tảng chống đỡ và hoàn thiện các khâu khác trong quá trình xây dựng.

Kết cấu nhà khung thép 2 tầng cơ bản bao gồm:

  • Khung thép: Được nhà máy đúc sẵn và vận chuyển đến nơi lắp ráp.
  • Mái: Sử dụng tôn cách nhiệt, tôn cách âm hoặc các loại tôn phù hợp với điều kiện tài chính, khí hậu khu vực xây dựng.
  • Sàn: Sử dụng tấm bê tông cốt thép giữa hai lớp vật liệu cách nhiệt hoặc gỗ công nghiệp Ceamboad hoặc một số vật liệu chất liệu khác.
  • Vách ngăn: Sử dụng vật liệu tôn, xốp để cách nhiệt và cách âm. Vách ngăn có độ dày cho phép từ 50 mm đến 100 mm.
Kết cấu nhà khung thép cơ bản với 2 tầng

Bản chất kết cấu nhà khung thép cũng tương tự như loại hình nhà ở thông thường khác. Điểm khác biệt ở đây chính là việc lựa chọn vật liệu xây dựng. Kết cấu luôn được chú trọng hàng đầu. Do đó, bạn nên chọn nhà cung cấp khung thép an toàn và uy tín trên thị trường.

Bản chất nhà khung thép vẫn có kết cấu phần thô và phần hoàn thiện tương tự nhà truyền thống

3. Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng

Chi phí xây dựng nhà khung thép được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố. Gia chủ nên xác định các điều kiện cơ bản, quy mô xây dựng, thời gian, vật liệu xây dựng…

Đơn giá thầu cơ bản trên thị trường hiện nay dao động từ 1.200.000 – 1.600.000 đồng/m2. Lấy ví dụ, ngôi nhà có diện tích 220m2, tường xây 100mm, sắt hộp, kèo tháp V, mái và vách tôn.

Chi phí xây dựng sẽ là: 1.400.000 x 220 = 308.000.000 đồng

Đơn giá xây dựng có thể chênh lệch tuỳ thuộc nhà thầu và địa phương. Nhà có kết cấu lớn, khung thép dày hơn sẽ có giá cao hơn. Đơn giá có thể dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/m2.

4. Mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp

Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 1
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 1
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 2
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 2
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 3
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 3
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 4
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 4
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 5
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 5
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 6
Mẫu nhà khung thép hai tầng ấn tượng số 6

Trên đây là những mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp và ấn tượng được nhiều người yêu thích. Với chi phí phù hợp, nhà khung thép đang trở thành xu hướng xây dựng phổ biến và dẫn đầu xu thế trong thời gian gần đây.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

logo-nadudesign

NaduDesign

Với tâm niệm “kiến tạo không gian, ươm mầm hạnh phúc”, chúng tôi tự hào khi mang lại những mẫu thiết kế nội thất đẹp, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp cũng như giúp gia chủ nâng tầm giá trị căn nhà và thương hiệu bản thân.
Liên hệ
Hà Nội: E9, Lô A10, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy
TP HCM: Số 20, Đường số 5, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp
0904 666 138