TIN TỨCMẫu bảng tiến độ thi công chi tiết - theo dõi tiến độ hoàn hảo

Tháng Tám 31, 2020by Ngọc Mai

Mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết là một trong những mẫu bảng quan trọng đối với các công ty doanh nghiệp. Chúng không chỉ đơn giản là báo cáo tình hình. Mà chúng còn là công cụ giúp theo dõi tiến độ thi công hiệu quả. Trong quá trình soạn thảo, mẫu bảng này cần phải trình bày đầy đủ các nội dung như địa điểm hạng mục, nội dung cũng như tiến độ công việc thi công trong từng ngày. Dưới đây, là một số thông tin thú vị về mẫu bảng bạn có thể tham khảo.

Tại sao phải lập mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết?

Bảng tiến độ thi công chi tiết đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời.
Bảng tiến độ thi công chi tiết đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

Bên cạnh quan tâm đến giá thành, vốn đầu tư, thiết kế công trình. Các công ty, doanh nghiệp còn vô cùng chú trọng đến tiến độ hoàn thành. Bởi điều này sẽ thể hiện trực tiếp đến uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của họ. Chính vì vậy, mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết đã được ra đời trong hoàn cảnh đó. Bên cạnh, lợi ích giúp công việc trở nên thuận lợi, nhanh chóng. Mẫu bảng còn sở hữu nhiều ưu điểm như:

Dễ dàng theo dõi quản lý

Mỗi một công việc đều được ghi chép và phân tích chi tiết trong mẫu bảng. Chính vì vậy, việc quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công công trình, thời gian làm việc. Nó đồng thời giúp điều khiển mọi bước theo quy trình chính xác, nhanh chóng nhất.

Phân chia thời gian, nhân sự hợp lý

Mẫu bảng tiến độ giúp nắm bắt công trình thi công, điều khiển công việc chặt chẽ.
Mẫu bảng tiến độ giúp nắm bắt công trình thi công, điều khiển công việc chặt chẽ.

Bảng theo dõi tiến độ không chỉ giúp quản lý nắm bắt được công trình thi công, điều khiển công việc chặt chẽ, dễ dàng hơn. Mà nó còn điều chỉnh được thời gian thực hiện và nhân sự hợp lý. Đây chính là chìa khóa để có thể đem lại thời gian thi công đúng tiến độ đề ra. 

Dễ dàng đánh giá

Bảng tiến độ thi công chi tiết giúp quản lý đánh giá công việc toàn diện.
Bảng tiến độ thi công chi tiết giúp quản lý đánh giá công việc toàn diện.

Dựa vào bảng tiến độ thi công chi tiết, người quản lý hay đối tác, khách hàng có thể cảm thấy tiến độ làm việc, các bước đã và đang được thực hiện. Qua đó chủ thầu xây dựng sẽ có những góp ý, sửa đổi cần thiết.

Lưu ý khi lập mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết

Mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết công việc yêu cầu sự tỉ mỉ.
Mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết công việc yêu cầu sự tỉ mỉ.

Lập mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết là một công việc không quá khó khăn. Nhưng cũng chẳng mấy dễ dàng. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn cho quá trình này. Chỉ cần một lỗi sai nho nhỏ, sai lầm không đáng có, bạn có thể khiến cho cả công trình bị trì hoãn hay gặp vấn đề nghiêm trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiền vốn, chất lượng. Mà còn khiến cho công ty bị đánh giá là kém chuyên nghiệp và uy tín. Dưới đây, là một số lưu ý quan trọng giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Bảng theo dõi tiến độ công việc cần có các thông báo cần thiết là tên công ty, đơn vị thực hiện, tên công trình các bước cần theo thực hiện và theo dõi, các đầu việc cần thực hiện và nhân sự thực hiện.

– Công trình trước khi xây dựng triển khai cần phải lập tiến độ thi công xây dựng, tiến độ thi công xây dựng công trình cần phải phù hợp với tiến độ của dự án đã được phê duyệt

– Ghi rõ tiến độ xây dựng công trình theo từng giai đoạn. Ví dụ như theo tháng, theo quý và theo ngày. 

– Có thêm các hoạt động đẩy nhanh tiến độ xây dựng trên cơ sở đảm bảo chất lượng của công trình.

Nội dung mẫu bảng tiến độ thi công như thế nào?

Nội dung mẫu bảng tiến độ thi công bao gồm nhiều yếu tố.
Nội dung mẫu bảng tiến độ thi công bao gồm nhiều yếu tố.

Một mẫu bảng tiến độ thi công phù hợp là mẫu bản đầy đủ các quy trình, nội dung cần thiết. Khi lập mẫu bảng bạn cần phải ghi rõ các mục như:

– Nội dung tên mẫu bảng.

– Tên của công trình.

– Hạng mục.

– Nội dung công việc, tiến độ thi công theo từng đợt. 

– Thời gian hoàn thành, nhân sự, vật liệu cần thiết.

Chắc chắn rằng, sự chỉn chu ngay từ những bước đầu tiên sẽ đem đến cho bạn những kết quả tuyệt vời. Là nhà đầu tư thông minh bạn cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của mẫu bảng này.  

Trên đây là những thông tin hấp dẫn, thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết. Chắc chắn rằng, thông tin này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm, kiến thức tuyệt vời.

 

Ngọc Mai

logo-nadudesign

NaduDesign

Với tâm niệm “kiến tạo không gian, ươm mầm hạnh phúc”, chúng tôi tự hào khi mang lại những mẫu thiết kế nội thất đẹp, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp cũng như giúp gia chủ nâng tầm giá trị căn nhà và thương hiệu bản thân.
Liên hệ
Hà Nội: E9, Lô A10, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy
TP HCM: Số 20, Đường số 5, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp
0904 666 138