TIN TỨCChung cư tiếng anh là gì? Tổng hợp từ tiếng anh có nghĩa 'chung cư'

Tháng Mười Một 11, 2021by Ngọc Mai

Chung cư trong tiếng anh là gì? Có bao nhiêu từ có nghĩa là ‘chung cư’ trong tiếng Anh? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chung cư trong tiếng Anh là gì? Được viết như thế nào?

Chung cư trong tiếng anh được sử dụng các cụm từ như sau:

– Apartment building: mang ý nghĩa là tòa nhà lớn được xây dựng với nhiều căn hộ khác nhau. Còn có ý nghĩa khác là tòa nhà căn hộ, tòa nhà chung cư.

– Efficiency apartment: là cụm từ để chỉ căn hộ có diện tích nhỏ dưới 40m2, dạng căn hộ này chỉ có 1 phòng chung gồm cả phòng ngủ, bếp, sinh hoạt, phòng vệ sinh. Giống với căn hộ Studio ở Việt Nam.

– Basement apartment: đây là cụm từ chỉ các căn hộ nằm dưới cùng của tòa nhà chung cư. Căn hộ này có không gian khá là hẹp cho nên giá thành thường thấp hơn những căn khác trong tòa nhà.

Ngoài ra,  Khi nói tiếng anh các cụm từ mô tả về loại hình căn hộ chung cư có thể dùng đến như: Tree house, Penthouse, Duplex, Loft, Bungalow, Studio flat,…

Danh sách từ khác tương tự chung cư trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng anh, các cụm từ chỉ chung cư trong tiếng anh thường khá đa dạng. Trong đó từ “Apartment” thường dùng chỉ những loại chung cư có diện tích tương đối nhỏ, đầy đủ nội thất, tiện nghi. Nhưng bên cạnh từ này, còn có một số từ tương tự chung cư tiếng Anh như:

  1. Flat:  là cụm từ chỉ các căn hộ có diện tích lớn hơn thậm chí là những căn hộ được mua nguyên sàn của tòa chung cư.
  2. Condominium: cũng có nghĩa là chung cư nhưng khác biệt là tính sở hữu. Chúng thường do cá nhân hoặc tổ chức mua và có sổ đỏ riêng. Còn từ “Apartment” và “Flat” thường do công ty bất động sản sở hữu.

Nếu như cá nhân, tổ chức thích sự ổn định không muốn di chuyển qua lại, thì thường chọn hình thức chung cư- Condominium. Ngược lại, nếu thường xuyên di chuyển sẽ lựa chọn Apartment.

Tìm hiểu về chung cư 

Chung cư được biết đến là loại hình nhà ở nhiều tầng, cùng có nhiều căn hộ trên một mặt sàn. Trong đó có lối đi chung, thang máy chung và khu vực tiện ích như bể bơi, trò chơi trẻ em chung,.. Bên cạnh các phần sở hữu riêng như căn hộ thì người dân ở chung cư còn có phần sở hữu chung cùng hệ thống công trình hạ tầng chung cho các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức ở đó. Phần diện tích chung là phần sở hữu không thể phân chia.

Mục đích nhà ở chung cư là để ở dân sinh hoặc kinh doanh. Các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà  Nẵng có rất nhiều dự án nhà ở chung cư cao  tầng góp phần giải quyết nhà ở và cải tạo sự phát triển của đô thị, giải quyết nhiều vấn đề xã hội khác, nâng cao đời sống người dân.

Tại dự án Hà Nội các dự án chung cư 2 tỷ hoặc chung cư dưới 1 tỷ cũng đang dần góp phần đáp ứng nguồn nhu cầu sở hữu của người dân thu nhập cao và thu nhập thấp. Vì thế mà bên cạnh lựa chọn các căn hộ chung cư đẹp, người dân cũng rất quan tâm đến các gói thiết kế – thi công nội thất chung cư để mang lại không gian sống lý tưởng.

Tham khảo thêm: DỰ ÁN THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ẤN TƯỢNG

Ngọc Mai

logo-nadudesign

NaduDesign

Với tâm niệm “kiến tạo không gian, ươm mầm hạnh phúc”, chúng tôi tự hào khi mang lại những mẫu thiết kế nội thất đẹp, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp cũng như giúp gia chủ nâng tầm giá trị căn nhà và thương hiệu bản thân.
Liên hệ
Hà Nội: E9, Lô A10, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy
TP HCM: Số 20, Đường số 5, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp
0904 666 138