TIN TỨCChi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô là bao nhiêu?

Tháng Chín 29, 2020by Ngọc Mai

Hiện nay rất nhiều gia đình mua căn hộ chung cư thô để tự hoàn thiện. Thuận lợi ở đây là gia chủ có thể bày trí theo phong cách mình muốn. Khó khăn là nếu gia chủ không dự trù đúng sẽ bị thiếu chi phí. Vậy cách dự trù chuẩn chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô như thế nào?

Dự trù chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô

Để dự trù được chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô cần dự trù kinh phí thiết kế và kinh phí vật liệu, thi công. Dự trù cả 3 hạng mục đó mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy cụ thể dự trù từng hạng mục đó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu.

Chi phí thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Chi phí thiết kế nội thất căn hộ chung cư thô với giá mặt bằng chung hiện nay là khoảng 200.000 đồng/m2. Mức giá này chưa bao gồm thuế VAT, thuế VAT là 10%. Tổng chi phí thiết kế = đơn giá x tổng diện tích căn hộ. Nếu bạn muốn thuê thêm dịch vụ giám sát thi công chuẩn bản thiết kế thì thêm chi phí 40.000 đồng/m2.

Đối với những gia đình có căn hộ nhỏ hoặc đơn giản. Hoặc nếu bạn có am hiểu về phong thủy hay có khả năng thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế nội thất cho chính căn hộ của mình.

Chi phí mua nội thất

Khoản chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Thiết bị nội thất tầm trung hay cao cấp. Đồ dùng nội thất kích cỡ nhỏ hay lớn. Chất lượng nội thất ra sao, số lượng thế nào. Với mỗi gia đình hãy tự liệt kê những đồ nội thất cần thiết cho từng phòng. Sau đó gia đình tự đi khảo giá, về nhà tính toán cho phù hợp với mức tài chính. Rồi đi đến quyết định mua những đồ gì, bao nhiêu…

chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô
Chi phí thiết kế nội thất căn hộ chung cư thô với giá mặt bằng chung hiện nay là khoảng 200.000 đồng/m2

Chi phí thi công nội thất cho căn hộ chung cư

Thi công nội thất cho căn hộ chung cư thô gồm rất nhiều hạng mục:

 • Thi công nội thất phòng khách.
 • Thi công nội thất phòng ngủ.
 • Thi công nội thất phòng bếp.
 • Thi công nội thất cho phòng vệ sinh.
 • Cải tạo đường ống dẫn nước, dẫn điện.
 • Thi công sơn tường, lát sàn, ốp trần…
chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô
Có 2 cách tính chi phí thi công cho căn hộ chung cư thô.

Có 2 cách tính chi phí thi công cho căn hộ chung cư thô. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Một là chỉ tính mỗi tiền thi công, không tính nguyên vật liệu. Với cách tính này thì từng phần thi công sẽ có mức giá khác nhau: Sơn, lát sàn…
 • Hai là trọn gói bao gồm cả vật liệu. Tùy theo yêu cầu chất lượng nội thất mà chủ nhà yêu cầu nhà thầu sẽ đưa ra mức giá. Với mức giá trọn gói hiện tại rơi vào khoảng 2.500.000 – 5.000.000.

Tham khảo thêm:

Các bước hoàn thiện một căn hộ chung cư đẹp

Để hoàn thiện nội thất cho một căn hộ chung cư thô cũng khá phức tạp. Hoàn thiện nội thất đạt tới độ đẹp lại càng khó hơn. Bạn có thể tham khảo 3 bước sau đây để hoàn thiện căn hộ chung cư như ý muốn.

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị và xác định phong cách

Bạn nên xác định chính xác phong cách mà bạn muốn hoàn thiện cho căn hộ. Sau đó chuẩn bị các thiết bị, đồ nội thất…theo phong cách đó.

 • Phần thô: Chuẩn bị đường điện nước, vật liệu sàn, sơn bả, trần thạch cao.
 • Phần trang trí nội thất: Chuẩn bị đồ nội thất như: Tủ bếp, tủ quần áo, kệ tivi, giường…
 • Phần thiết bị: Chuẩn bị bếp, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện…

Bước 2: Lên danh sách đồ nội thất cần mua cho căn hộ

Tham khảo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình bạn. Bạn sẽ lên 1 danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết. Sau đó dành thời gian khảo sát giá rồi về tính toán theo mức tài chính. Nếu dư giả có thể mua thêm, đủ là mua hết theo danh sách, thiếu sẽ cắt bớt.

chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô
Bạn cần lên 1 danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết

Bước 3:  Làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín là vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ căn hộ gia đình bạn. Do vậy bạn nên tham khảo nhiều nguồn, các căn hộ đã hoàn thiện rồi. Từ đó chọn ra đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp nhất. Bạn cũng đừng quên tham khảo mức chi phí để đảm bảo chuẩn giá thị trường.

Trong quá trình làm việc với đơn vị thiết kế thi công cần chú ý:

 • Đơn vị thi công có trách nhiệm cho người đến khảo sát và đo đạc. Tư vấn và nắm bắt mong muốn để đưa ra ý tưởng thiết kế. Hai bên ký kết hợp đồng.
 • Bên thi công thiết kế gửi bản vẽ, 2 bên xem xét đi đến thống nhất chung. Kiến trúc sư hoàn thiện chi tiết bản vẽ.
 • Quan sát quá trình thi công và sửa chữa ngay nếu không đúng bản thiết kế ban đầu. Bạn trực tiếp nghiệm thu công trình và thanh toán hợp đồng cho bên thi công.

Với chia sẻ về cách dự trù chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư thô. Cùng với các bí quyết để hoàn thiện nội thất cho căn hộ. Thietkeantuong.com hy vọng giúp được bạn tránh những sai sót và bỡ ngỡ trong quá trình hoàn thiện căn hộ. Đây là một công đoạn khá phức tạp và tốn kém trong xây dựng. Chúc cho bạn hoàn thiện được căn hộ chung cư có nội thất đẹp và đúng phong cách và tiết kiệm được chi phí tối đa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Mai

logo-nadudesign

NaduDesign

Với tâm niệm “kiến tạo không gian, ươm mầm hạnh phúc”, chúng tôi tự hào khi mang lại những mẫu thiết kế nội thất đẹp, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp cũng như giúp gia chủ nâng tầm giá trị căn nhà và thương hiệu bản thân.
Liên hệ
Hà Nội: E9, Lô A10, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy
TP HCM: Số 20, Đường số 5, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp
0904 666 138